Sinh viên lớp QLTNMT khóa 9 trường Đại học Tây Đô học trực quan về môi trường tại Đa Phước

 

(TN&MT) - Ngày 02/01, đoàn 76 sinh viên năm 4 ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Tây Đô (TP. Cần Thơ) đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (TP.HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS). Ông Kenvin Moore – Giám đốc Điều hành VWS đã tiếp và giới thiệu với các sinh viên về các công nghệ hiện đại mà VWS đã và đang áp dụng tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đảm bảo không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt và nước ngầm. Hiện tại, VWS đang tiếp nhận và xử lý khối lượng rác 5.000 tấn/ngày cho TP.HCM. Đến nay, VWS đã tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 12 triệu tấn rác, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho TP.HCM.

kevin

Ông Kenvin Moore – Giám đốc Điều hành VWS giới thiệu với các sinh viên về quy trình vận hành Khu liên hợp

Trưởng đoàn tham quan Khu liên hợp, ThS. Nguyễn Hà Quốc Tín – Phó trưởng Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường – Khoa Sinh học Ứng dụng – Đại học Tây Đô cho biết: "Chúng tôi tổ chức cho các sinh viên năm cuối đến đây là để học tập kinh nghiệm thực tế, tìm hiểu về quy trình vận hành Khu xử lý rác. Có thể nói, VWS có hệ thống xử lý rác bài bản để xử lý tốt khối lượng rác lớn của TP.HCM. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với VWS để hướng dẫn các sinh viên khóa tiếp theo đến đây để trải nghiệm, học hỏi thêm những kiến thức về xử lý rác thải, bảo vệ môi trường".

ky-su-vws

Kỹ sư VWS giới thiệu với các sinh viên về quy trình vận hành nhà máy xử lý nước rỉ rác trong Khu liên hợp

Sinh viên năm 4 ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường – Đại học Tây Đô Hứa Thị Anh Thư cho hay: "Chuyến tham quan hôm nay rất bổ ích đối với các sinh viên. Bởi nếu so với khu xử lý rác khác mà các sinh viên đã đến tham quan, Khu xử lý rác Đa Phước có nhiều công nghệ hiện đại hơn như công nghệ xử lý rác với công suất lớn, nhất là công nghệ xử lý nước rỉ rác. Nơi đây còn có khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát. Qua chuyến tham quan, các sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, hiểu biết thêm về các công nghệ mới, giúp ích cho việc xử lý rác thải, cải thiện chất lượng môi trường".

Trường Tú

Theo Báo Tài nguyên môi trường online: http://baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong/sinh-vien-dai-hoc-tay-do-hoc-truc-quan-ve-moi-truong-tai-da-phuoc-1247648.html 

Bộ môn Công nghệ thực phẩm (CNTP) – Khoa Sinh học ứng dụng –Trường Đại học.Tây Đô vừa tổ chức thành công cho 88 sinh viên ngành CNTP Khóa 8 (niên khóa 2014 2017) bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt 1 từ ngày 03/7/2017 đến ngày 06/7/2017. Đây là khóa đầu tiên ngành CNTP do Trường ĐH Tây Đô đào tạo tốt nghiệp; 24 sinh viên còn lại của ngành sẽ tiếp tục bảo vệ khóa luận vào ngày 3-4/8/2017.

anh tot nghiep
hình ảnh của buổi lễ báo cáo CNTP K8

 Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, mỗi sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học  đầu tay của mình trong việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tế sản xuất. Các lĩnh vực nghiên cứu của sinh viên rất đa dạng như dòng sản phẩm nước uống đóng chai thanh trùng (trà chùm ngây đóng chai, nước rong nho đóng chai, nước chanh dây mật ong, nước chuối già trong,....), các sản phẩm lên men (rượu vang dừa, rượu vang từ  đài hoa bụp giấm, rượu vang bưởi da xanh, rượu vang chanh dây,...), các sản phẩm của   quá trình đông tụ hoặc tạo gel (tào hủ mềm, kẹo dẻo cam, kẹo dẻo xoài, kẹo dẻo cam có bổ sung gừng,...), sản phẩm bánh mì có bổ sung khoai lang tím, sản xuất màng ăn được từ chuối xiêm,... …Những kết quả thành công này phản ánh hiệu quả giảng dạy của giảng viên Bộ môn CNTP – Khoa Sinh học ứng dụng cũng như thể hiện năng lực tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tế và bước đầu khởi nghiệp của sinh viên.

Tóm lại, kết quả nghiên cứu từ các đề tài do sinh viên thực hiện đều có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao tính an toàn vệ sinh thực phẩm, gia tăng giá trị kinh tế từ các nguyên liệu nông nghiệp mà sinh viên đã nghiên cứu.
Tin: ThS. Võ Thị Kiên Hảo
Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Thúy Oanh, Nguyễn Quốc Khánh

 

 

 

 

Page 1 of 4

Thông báo

Go to top