Bộ môn Công nghệ thực phẩm (CNTP) – Khoa Sinh học ứng dụng –Trường Đại học.Tây Đô vừa tổ chức thành công cho 88 sinh viên ngành CNTP Khóa 8 (niên khóa 2014 2017) bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt 1 từ ngày 03/7/2017 đến ngày 06/7/2017. Đây là khóa đầu tiên ngành CNTP do Trường ĐH Tây Đô đào tạo tốt nghiệp; 24 sinh viên còn lại của ngành sẽ tiếp tục bảo vệ khóa luận vào ngày 3-4/8/2017.

anh tot nghiep
hình ảnh của buổi lễ báo cáo CNTP K8

 Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, mỗi sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học  đầu tay của mình trong việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tế sản xuất. Các lĩnh vực nghiên cứu của sinh viên rất đa dạng như dòng sản phẩm nước uống đóng chai thanh trùng (trà chùm ngây đóng chai, nước rong nho đóng chai, nước chanh dây mật ong, nước chuối già trong,....), các sản phẩm lên men (rượu vang dừa, rượu vang từ  đài hoa bụp giấm, rượu vang bưởi da xanh, rượu vang chanh dây,...), các sản phẩm của   quá trình đông tụ hoặc tạo gel (tào hủ mềm, kẹo dẻo cam, kẹo dẻo xoài, kẹo dẻo cam có bổ sung gừng,...), sản phẩm bánh mì có bổ sung khoai lang tím, sản xuất màng ăn được từ chuối xiêm,... …Những kết quả thành công này phản ánh hiệu quả giảng dạy của giảng viên Bộ môn CNTP – Khoa Sinh học ứng dụng cũng như thể hiện năng lực tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tế và bước đầu khởi nghiệp của sinh viên.

Tóm lại, kết quả nghiên cứu từ các đề tài do sinh viên thực hiện đều có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao tính an toàn vệ sinh thực phẩm, gia tăng giá trị kinh tế từ các nguyên liệu nông nghiệp mà sinh viên đã nghiên cứu.
Tin: ThS. Võ Thị Kiên Hảo
Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Thúy Oanh, Nguyễn Quốc Khánh

 

 

 

 

Thông báo

Go to top